Kinh nghiệm đầu tư đất sinh lời dành cho người mới 

Ngày tải lên: 07h02 - 22/02/2023

Đối với những người trưởng thành đều biết đến ngành bất động sản mang lại những lợi nhuận khủng như thế nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn về một số kinh nghiệm đầu tư đất được tổng hợp từ những chuyên gia trong giới bất động sản nhé!

Đầu tư đất là gì?

Đầu tư đất hay còn gọi là đầu tư BĐS đang rất hot trên thị trường hiện nay. Theo đó, nhà đầu tư sẽ sử dụng nguồn vốn của mình để phát triển những loại hình BĐS tiềm năng. Từ hoạt động này, các nhà đầu tư có thể thu về nguồn lợi nhuận rất hấp dẫn.

kinh nghiệm đầu tư đất

Đầu tư đất là gì?

Những kinh nghiệm đầu tư đất theo những chuyên gia bất động sản.

Trong những kênh đầu tư hiện nay, thì bất động sản được xem là mặt hàng kinh doanh nổi trội với mức lợi nhuận khủng. Tuy nhiên việc đầu tư để sinh lời lớn thì cũng có thể khiến bạn gặp phải những rủi ro lớn. Vậy để có thể tránh khỏi những rủi ro đó thì bạn cần có những kinh nghiệm cũng như trải nghiệm của các chuyên gia:

Cẩn thận với sốt đất ảo

Thời gian gần đây, những cơn sốt đất ảo liên tục chắn hẳn sẽ không còn quá xa lạ với những nhà đầu tư lâu năm. Đây là một hành động tiêu cực và kéo theo rất nhiều hệ luỵ lớn về dòng tiền của các nhà đầu tư. Đối với những người mới đầu tư thì phải thật cẩn thận với tình trạng ảo này. 

Tại các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, giá đất được thổi lên cao ngút trời khiến một số nhà đầu tư non kinh nghiệm mất trắng. Kinh nghiệm rút ra là bạn phải đi xem xét thật kỹ thị trường, xác minh những thông tin cơ bản. Không những vậy bạn còn phải định giá nó một cách chính xác để tránh rủi ro cho mình.

kinh nghiệm đầu tư đất

Những người mới đầu tư phải thật cẩn thận với tình trạng sốt đất ảo

Kết nối với những nhà môi giới uy tín trên thị trường bất động sản

Muốn tìm những nguồn cung nhanh gọn thì bạn nên tìm những nhà môi giới bất động sản uy tín. Điều này sẽ giúp bạn đỡ mất thời gian vào việc tìm kiếm cũng như tránh khỏi những đất có rủi ro cao. Họ sở hữu lượng thông tin lớn, bạn có thể dễ dàng lọc ra những bất động sản mà bạn đang mong muốn để có thể đầu tư.

Đồng thời nó cũng giúp bạn định giá chính xác tình trạng về mảnh đất bạn đang có ý định đầu tư. Không những vậy họ có thể giúp bạn những vấn đề pháp lý, bạn sẽ không phải tốn thời gian chạy ngược chạy xuôi lo về những vấn đề đó.

Không đầu tư đất theo hiệu ứng đám đông

Một trong những chiêu trò gây ra tình trạng ảo giá đất, thổi phồng giá trị bất động sản đó chính là hiệu ứng đám đông. Đã có rất nhiều người mặc dù chưa tìm hiểu kỹ về những thông tin liên quan đến bất động sản mà mình quan tâm đã xuống tiền để mua. Chỉ vì thấy nhiều người mua mà mình không mua thì sẽ hết mất.

kinh nghiệm đầu tư đất

Không nên đầu tư đất theo hiệu ứng đám đông

Hiệu ứng này rất nguy hiểm, vì nó khiến bạn có suy nghĩ cơ hội gần ngay trước mắt mà mình không nắm lấy thì sẽ ân hận. Nó sẽ dẫn bạn đến tình trạng là bán không được mà giữ cũng chả xong. Nhiều người mua phải đất có sổ thì còn may nhưng nếu mua phải đất nằm trong dự án hay tranh chấp thì vô cùng nguy hiểm.

Chính vì vậy, những kinh nghiệm đầu tư đất là rất quan trọng và cần thiết đối với những người đầu tư bất động sản. Những kinh nghiệm sẽ giúp bạn tỉnh táo, mang về lợi nhuận và tránh phải những rủi ro. Tuyệt đối không nên thấy nhiều người tranh nhau mua mà nhảy vào, hãy tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi xuống tiền.

Xác định tính pháp lý của đất

Đây là một trong những kinh nghiệm vô cùng quan trọng để bạn có thể tránh được những rủi ro. Bạn cần tìm hiểu xem vấn đề pháp lý của đất này có dính đến tranh chấp hay không, đất này có nằm trong dự án hay không, có đủ điều kiện để cấp sổ hay không. 

Đặc biệt khi đầu tư đất vùng ven thì bạn phải tìm hiểu xem về hạ tầng giao thông, mức độ xã hội của khu vực đó. Không nên đầu tư quá vội vàng để có thể dính phải những rủi ro ảnh hưởng đến mức vốn nghiêm trọng.

>> Pháp lý dự án bất động sản bạn cần đặc biệt lưu ý

Kết luận

Đầu tư bất động sản chưa bao giờ là công việc dễ dàng. Để có thể đầu tư hiệu quả thì bạn cần có những kinh nghiệm cũng như trải nghiệm. Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm đầu tư đất nhé!