Cách đầu tư bất động sản thông minh dành cho người mới 

Ngày tải lên: 09h11 - 18/02/2023

Với những người chưa tham gia đầu tư bất động sản thông minh, điều đầu tiên sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhưng thực tế sẽ có nhiều cách để tham gia vào thị trường này. Vậy hãy cùng BIG SUCCESS tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Các cách đầu tư bất động sản thông minh 

Có thể thấy trong top người giàu nhất trên thế giới đa số là tỷ phú trong giới bất động sản và còn rất nhiều người thuộc nhiều tầng lớp khác nhau đã có cuộc sống tốt hơn từ việc đầu tư bất động sản thông minh. Dưới đây là một số cách đầu tư đã được áp dụng:

Mua đi bán lại 

Đây là hình thức đầu tư bất động sản đơn giản và phổ biến. Cách đầu tư này nhà đầu tư sẽ chọn mua bất động sản với mức giá thấp và sau đó chờ cơ hội để tăng giá và bán ra hưởng phần chênh lệch. 

Mua để cho thuê

Ở thời gian hiện tại thì đây là hình thức được nhiều nhà đầu tư sử dụng và được xem là kênh đầu tư mang đến lợi nhuận ổn định lâu dài. Đặc biệt là những nơi có nhiều khu công nghiệp như Bình Dương thì nhu cầu thuê nhà ở và làm việc sẽ gia tăng theo từng ngày. Thêm nữa nhà đầu tư cũng không cần phải có quá nhiều vốn. Nhà đầu tư có thể lựa chọn mua nhà mà không cần ở ngay. 

đầu tư bất động sản thông minh

Cách đầu tư bất động sản thông minh dành cho người mới 

Thuê để cho thuê 

Đây cũng là một trong những hình thức khá mới và được đánh giá là mang đến lợi nhuận cao. Các nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra một khoản tiền để thuê một căn nhà nguyên căn. Sau đó họ sẽ trang trí và tu sửa lại để đem cho thuê lại. Với cách làm này thì nhà đầu tư cũng cần một khoản vốn từ 100 - 200 triệu để thuê và sửa chữa lại. Theo một số những chuyên gia thì đối với hình thức này sẽ mang đến lợi nhuận từ 5 - 12%/năm.

Làm thế nào để trở thành một nhà đầu tư bất động sản thông minh?

  • Có nguồn ngân sách: Bạn hãy tự đánh giá khả năng tài chính, biết rõ mình có khả năng đầu tư bao nhiêu để lựa chọn loại hình BĐS phù hợp nhất và tìm kiếm nguồn vốn. 

  • Có vị trí địa lý thuận lợi: Vị trí bất động sản chính là yếu tố quyết định sự thành bại của việc đầu tư. Đối với những bất động sản gần vị trí trung tâm hoặc nơi tập trung nhiều khu công nghiệp là một lợi thế rất lớn cho tiềm năng cho thuê. 

  • Mục tiêu khách hàng: Khi bạn xác định được đối tượng và mục tiêu khách hàng mà mình định hướng thì sẽ dễ dàng trong việc lựa chọn sản phẩm để đầu tư. 

đầu tư bất động sản thông minh

Làm thế nào để trở thành một nhà đầu tư bất động sản thông minh?

  • Lựa chọn loại hình bất động sản: Khi bạn đã có ngân sách đầu tư thì hãy xác định mục tiêu khách hàng rõ ràng. Người đầu tư nên chọn loại hình bất động sản có vị trí thuận lợi, khí hậu tốt, môi trường xung quanh và dịch vụ tiện ích dễ dàng. 

  • Tìm đến những chuyên gia tư vấn bất động sản: Những chuyên gia tư vấn bất động sản họ có thể là chuyên viên tư vấn đầu tư và nhân viên môi giới bất động sản, luật sư hay nhân viên tư vấn pháp luật. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên, những thủ tục để hạn chế tối đa những rắc rối để có thể xảy ra. 

>> Xem thêm: Phân tích bất động sản 2023 mới nhất cùng chuyên gia BIG SUCCESS

Điểm quan trọng của việc đầu tư bất động sản thông minh là dự đoán và ước tính về độ rủi ro và mức lợi nhuận tiềm năng sẽ có được. Để làm được điều này, bạn cần bỏ ra thời gian và công sức để tìm hiểu và nghiên cứu, tìm ra những phương pháp đầu tư phù hợp.