[TÌM ĐÚNG CỘNG SỰ CHO START UP CÔNG NGHỆ]

Các startup đều cần được nhiều người biết đến để có thể tìm được cộng sự đồng chí hướng, nhà đầu tư thích hợp và tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, chính sự “quá liều” về thông tin lại gây khó khăn cho những người gọi vốn, bởi chúng tạo ra sự hoài nghi cho nhà đầu tư, đối tác.

Một trong những cách kết nối công ty bạn với những đối tượng tiềm năng là để cho họ biết giá trị công ty, tầm nhìn của bạn và lý do tại sao bạn xây dựng công ty này. Nhân viên, khách hàng và nhà đầu tư sẽ cần biết 3 điều về công ty của bạn:

– Tại sao bạn làm điều đó? (Thể hiện động lực làm việc).
– Bạn làm điều đó như thế nào? (Thể hiện quy trình làm việc).
– Bạn làm cái gì? (Thể hiện sản phẩm của công ty).

Tầm nhìn và sản phẩm của bạn sẽ quyết định nhà đầu tư hay các cộng sự có muốn hợp tác với bạn hay không. Khi họ tin tưởng bạn, họ sẽ muốn gắn bó với công ty và xem vấn đề của bạn chính là vấn đề của họ.

Vì thế, bạn không chỉ thực hiện những chiến dịch marketing hoành tráng mà còn cần thể hiện rằng bạn thực sự quan tâm đến vấn đề và lĩnh vực startup mà bạn tham gia.

Bạn cần tạo ra những sản phẩm tốt để người dùng có thể trải nghiệm. Từ đó, bạn sẽ thu thập được góp ý để tiếp tục phát triển sản phẩm. Sản phẩm của bạn không cần hoàn hảo nhưng nó cần thể hiện sự nghiêm túc. Bạn sẽ thất bại khi trình làng những sản phẩm bộc lộ sự cẩu thả, yếu kém của người sáng lập.

Như vậy, việc để đối tượng tiềm năng biết được tầm nhìn của bạn cũng như hiểu được lý do vì sao bạn tiến hành công việc sẽ giúp công ty và sản phẩm của bạn gây được ấn tượng tốt, nổi bật giữa hàng ngàn startup và các sản phẩm mới.

 

 

Leave A Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *